Mẹ có nên tập thể thao khi mang thai

Những bài tập dành riêng cho bầu vú mẹ

0
59

Chơi thể thao khi mang thai là một thắc mắc của nhiều bà mẹ. Khi bắt đầu có thai, nhiều thai phụ không dám tập thể dục, vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi. Chỉ một số ít phụ nữ mang thai vẫn duy trì một số bài tập nhẹ. Nhưng nhiều mẹ không biết được rằng có những bài tập thể dục riêng cho bà bầu có lợi cho bầu vú mẹ, nhà máy sữa mẹ tương lai.
Họ không dám đưa tay lên cao, không dám kiễng chân, đi lại rón rén… vì cảm thấy mỗi động tác đều có rủi ro.

Các bé cũng rất thích nếu mẹ bơi
Bơi lội là môn thể thao khi mang thai rất phù hợp

Sự thật không phải như vậy, theo babycentre.co.uk các mẹ hoàn toàn có thể chơi thể thao khi mang thai. Hay tập các bài tập nhẹ giúp cho thể lực và sự dẻo dai của cơ thể. Trừ một số trường hợp được bác sĩ chỉ định cần thận trọng khi vận động. Ví dụ như nhau tiền đạo, dọa sẩy, dọa sinh non…

Bài tập thể thao khi mang thai tốt cho bầu vú mẹ

Ngoài ra còn có những bài tập thể thao khi mang thai tốt cho bầu vú mẹ. Các bài tập thể dục hỗ trợ thời gian phát triển bầu vú và tuyến sữa. Các động tác tập thể dục cho cơ ngực săn chắc và giúp mô/tuyến trong bầu vú được sắp xếp tối ưu (các nang sữa lớn nhanh, như một chum nho có nhiều trái nhưng không bị chèn ép lên nhau). Giúp đầu vú thông thoáng sữa có thể tiết sữa dễ dàng sau này. Và giúp quầng vú hoạt động đúng chức năng khiến bé tìm vú mẹ dễ dàng và có khớp ngậm đúng một cách tự nhiên nhất.

Các động tác thể dục giúp phụ nữ mang thai thở sâu hơn, nhận được nhiều oxy hơn cho mẹ và con. Oxy là một thành phần tối cần thiết cho sức khỏe của mẹ và bé, cũng giống như nước và các dưỡng chất khác trong thai kỳ. Thế nên, các mẹ không chỉ chú ý đến dinh dưỡng tốt, mà còn cần tập thể thao khi mang thai đều đặn mỗi ngày. Ít nhất mỗi ngày 1 hoặc vài lần, ngay từ những tuần đầu tiên và trong suốt thai kỳ.
Bà mẹ cho con bú cũng nên dành thời gian tập các bài tập này hàng ngày, để tăng thêm sự dẻo dai và thẩm mỹ cho bầu vú mẹ. Tập thể dục thường xuyên và tăng cường hít thở luôn mang lại cho người phụ nữ năng lượng dồi dào!

Chọn áo ngực phù hợp

Phụ nữ mang thai và bà mẹ nuôi con bú cũng cần lựa chọn áo ngực phù hợp:

  • Nên chọn loại áo ngực cotton thông thoáng.
  • Áo ngực bản to, dây to, không có gọng sắt giúp nâng ngực tốt hơn và thoải mái hơn. Không nên mặc áo ngực chật, đệm nhiều, áp chặt vào bầu vú.

Bầu vú được nâng đỡ bởi những sợi cơ gọi là “lưới treo AC”. Một khi “lưới treo AC” bị giãn, sẽ khó có thể phục hồi về tình trạng ban đầu. Thời gian mang thai và cho con bú kích thước của bầu vú tăng lên rất nhiều. Sự gia tăng này khiến cho giàn “lưới treo” này chịu sức căng. Do đó, bà bầu và bà mẹ cho con bú nên dùng loại áo ngực phù hợp gần như 24/24 giờ để giúp nâng bầu vú, đặc biệt với các bà mẹ có bầu vú lớn.

Áo ngực tốt giúp mẹ tập thể thao khi mang thai được thoải mái
Mẹ nên chọn áo ngực thoải mái nhất

Vì vậy, ngay từ đầu thai kỳ phụ nữ mang thai đã cần sử dụng áo ngực phù hợp. Điều này hỗ trợ cho sự phát triển nhanh của bầu vú và thường xuyên “nâng cỡ” áo ngực cho đúng với kích cỡ bầu ngực đang tăng kích thước nhanh chóng. Bảo vệ và chăm sóc bầu vú đúng cách là tiền đề quan trọng để người mẹ được nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ.

BÌNH LUẬN

Mời bạn nhập comment!
Xin mời nhập tên của bạn